คู่มือ template

ทำความรู้จัก

Microsoft Teams คือ เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสื่อกลางในการติดต่อสื่อสาร การนัดหมาย การประชุม การประกาศข่าวสาร การติดตามงานหรือโครงการต่าง ๆ โดยเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตัวระบบ Office 365 เช่น จัดการการสนทนา ไฟล์ และเครื่องมือทั้งหมดในพื้นที่ทำงานของทีมที่เดียว รวมทั้งสามารถเข้าถึง SharePoint, OneNote, PowerBI และ Planner ได้ในทันที สร้างและแก้ไขเอกสารได้โดยตรงจากในแอปพลิเคชัน ทำให้ทีมของคุณมีส่วนร่วมอยู่เสมอด้วยการรวมอีเมล ค้นหาทั้งบุคคล ไฟล์ และการสนทนา  ได้อย่างอัจฉริยะจาก Microsoft Graph อีกทั้งมีจุดเด่นในด้านความสะดวกสบายความปลอดภัย รูปร่างหน้าตา

เข้าถึงได้ง่าย

รองรับการเข้าถึงหลายช่องทางทั้ง Web browser ติดตั้ง Application บนคอมพิวเตอร์ และใช้งานผ่าน Mobile Application

ใช้งานฟรี

โดยระบุ Username และ Password เดียวกับที่ใช้เข้าอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัย

*เฉพาะ Username ให้ลงท้ายด้วยด้วย @ms.srru.ac.th

การเข้าใช้งาน/การดาวน์โหลด

• เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ microsoft.com/download หรือเข้าที่ Google แล้ว Search microsoft teams

กลุ่มอาจารย์ และบุคลากร
Username : ชื่อภาษาอังกฤษ.ตัวอักษรแรกของนามสกุล@ms.srru.ac.th
Password : รหัสประจำตัวประชาชน 13 หลัก

กลุ่มนักศึกษา
Username : รหัสนักศึกษา 11 หลัก@ms.srru.ac.th

วิดีโอ (Video)

การติดตั้งโปรแกรม Microsoft Teams

อินโฟกราฟิก (Infographic)